Diễn văn Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên

Diễn văn Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên

PHẦN KHAI MẠC

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các phóng viên báo chí, truyền hình và bạn bè, đồng nghiệp!

Hôm nay, trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu năm mới, trên mảnh đất Vĩnh Phúc anh hùng, chúng tôi rất vui mừng được chào đón quý vị về dự lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên - Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép thành lập và cũng là Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên được Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép hoạt động.
Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc, Cục thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh, UBND và các ban ngành liên quan của thị xã Phúc Yên, Chính quyền và nhân dân phường Hùng Vương cùng các cơ quan và bạn bè, đồng nghiệp đã hợp tác giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thành lập Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn thị xã Phúc Yên.

Kính thưa hội nghị!

Thực hiện chủ trương cải cách tư pháp, cải cách hành chính. Trong những năm qua Đảng và nhà nước ta đã ban hành nhiều văn kiện quan trọng trong đó thể hiện rõ tư tưởng đổi mới, dân chủ trong các hoạt động tư pháp. Sự ra đời của chế định Thừa phát lại đã chính thức đưa chủ trương về xã hội hóa một số công việc có liên quan đến thi hành án dân sự vào thực tiễn đời sống pháp luật, sự tham gia của chế định này chẳng những không làm cho hoạt động tư pháp bị xáo trộn mà còn góp phần bổ khuyết cho những hạn chế tự thân của hoạt động tư pháp, làm cho hoạt động tư pháp được phong phú và hoàn thiện hơn. Qua kết quả đạt được ban đầu tại thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định việc khôi phục lại chế định Thừa phát lại là chủ trương hoàn toàn đúng đắn.
Quá trình triển khai thực hiện chủ trương thí điểm chế định Thừa phát lại đã được Đảng và Nhà nước tổ chức công phu với những lộ trình và bước đi phù hợp, xây dựng cơ sở pháp lý làm nền tảng cho việc thực hiện thí điểm thành công chế định Thừa phát lại tại thành phố Hồ Chí Minh và nhân rộng tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có đầy đủ cơ sở lý luận và thực tiễn báo cáo Quốc hội xem xét bổ sung vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có một luật về Thừa phát lại vào tháng 12 năm 2015.
Được lựa chọn là một trong 12 địa phương tiếp sau thành phố Hồ chí Minh thực hiện thí điểm chế định thừa phát lại, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng đề án "Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại tỉnh Vĩnh Phúc" và được Bộ Tư pháp phê duyệt số lượng từ 02 đến 03 Văn phòng Thừa phát lại trong giai đoạn thí điểm này.
Ý thức sâu sắc được tinh thần cải cách tư pháp, cải cách hành chính của đảng và nhà nước, ngay sau khi đề án "Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại tỉnh Vĩnh Phúc" được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt, chúng tôi đã tập trung vào việc xây dựng đề án thành lập Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên và lập kế hoạch để đưa văn phòng vào hoạt động một cách hiệu quả nhất. Cho đến thời điểm này, Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên đã hoàn thiện về nhân lực, trang thiết bị, trụ sở làm việc và các điều kiện cần thiết khác để thực hiện các công việc theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian thực hiện đề án, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ giúp đỡ của UBND tỉnh, Sở tư pháp, Cục thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh, chính quyền và các ban ngành địa phương. Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoạt động tới đây sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó để Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên phát triển vững mạnh, Xứng đáng với tên gọi được gắn với địa danh thị xã Phúc Yên anh hùng chứa đựng niềm tự hào, trong sáng, là nguồn sức mạnh cổ vũ, thôi thúc chúng tôi cố gắng hết sức mình nhằm phục vụ nhân dân và góp phần thực hiện thí điểm thành công chế định Thừa phát lại tại tỉnh Vĩnh Phúc. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố "Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên". Xin trân trọng cảm ơn các quý vị !

PHẦN BẾ MẠC


Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi rất vinh dự và cảm động được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quý, bạn bè đồng nghiệp cùng với những những lời chúc tốt đẹp và những đóa hoa tươi thắm. Tại hội nghị chúng tôi cũng đã được lắng nghe những ý kiến phát biểu vô cùng quý báu của các đồng chí đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước.
Đi tiên phong trong lĩnh vực tư pháp non trẻ này, chúng tôi ý thức được vinh dự ngày hôm nay đi kèm với trách nhiệm lớn lao và rất nhiều khó khăn ở phía trước. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo cũng như sự giúp đỡ của các cấp quản lý, sự cộng tác của các tổ chức kinh tế, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng để cùng với chúng tôi xây dựng Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên ngày càng phát triển, góp phần thực hiện chủ chương cải cách tư pháp, cải cách hành chính của Đảng và Nhà nước ta đề ra.

Kính thưa Hội nghị!

Nghi lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên đến đây là kết thúc, Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến các quí vị. Xin kính chúc các quí vị đại biểu, các vị khách quý cùng gia đình có nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
Xin chân thành cảm ơn các phóng viên báo chí, truyền hình, cảm ơn anh chị em trong ban tổ chức, cảm ơn nhà hàng Ánh Tuyết đã nỗ lực đóng góp cho thành công buổi lễ khai trương đầy ý nghĩa này.
Sau đây xin kính mời toàn thể quý đại biểu dự liên hoan khai trương văn phòng.
Trưởng Văn phòng Hoàng Quốc Thuận, Phát biểu tại lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại Phúc Yên ngày 7/3/2014.

Tin tức khác