Khai trương Văn phòng Thừa phát lại thành phố Vinh - Nghệ An

Khai trương Văn phòng Thừa phát lại thành phố Vinh - Nghệ An

Sáng 8/4, Văn phòng Thừa phát lại thành phố Vinh đã tổ chức lễ khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tới dự lễ khai trương có đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại của tỉnh, cùng các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, các ngành có liên quan, lãnh đạo chính quyền địa phương nơi văn phòng đặt trụ sở.

Văn phòng Thừa phát lại thành phố Vinh có trụ sở tại 15B, đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Được thành lập theo Quyết định số 1051/QĐUB ngày 22/3/2014 của UBND tỉnh, Văn phòng Thừa phát lại có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính; chế độ tài chính được thực hiện theo loại hình công ty hợp danh có 3 thành viên (Bùi Xuân Hoài, Nguyễn Văn Hiếu do ông Nguyễn Văn Kha làm Trưởng Văn phòng).

Đây là Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên tại Nghệ An. Văn phòng Thừa phát lại được Nhà nước cho phép thực hiện các nhiệm vụ: Tống đạt, chuyển giao trực tiếp các văn thư tố tụng của các cơ quan Tòa án, Thi hành án dân sự các cấp đến người nhận là các cá nhân, cơ quan, tổ chức; lập vi bằng ghi nhận các hành vi, sự kiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân có giá trị chứng cứ trong các vụ kiện, tranh chấp trước Tòa án hoặc trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; xác minh điều kiện thi hành án và trực tiếp tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án thuộc thẩm quyền theo yêu cầu của đương sự.

Việc thành lập Văn phòng Thừa phát lại là một hình thức xã hội hóa công tác thi hành dân sự, góp phần giảm tải cho các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn.

Theo congannghean.vn

Bài viết khác